fbpx

👼🏻ฝึกลูกนอนยาว ดีอย่างไร?
.
การนอนยาวของลูก มีผลต่อการหลั่ง Growth Hormone ที่ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต ช่วยให้ร่างกาย สมอง และจิตใจมีพัฒนาการที่ดีสมวัย
โดยช่วง 3 เดือนแรก อาจจะยังฝึกลูกนอนยาวไม่ได้ เพราะเป็นช่วงที่ต้องในนมลูกทุกๆ 3 ชั่วโมง ดังนั้น คุณแม่จะสามารถฝึกลูกให้เขานอนยาวได้ในช่วงวัย 4 เดือนขึ้นไปค่ะ
.
8 เคล็ดลับ ที่ควรทำเพื่อฝึกลูกนอนยาว
👶🏻จัดที่นอนลูกแยกจากพ่อแม่ ให้เป็นสัดส่วน
💤จัดเตียงให้ชิดผนัง ไม่มีร่องที่จะตกลงไป
⏰จัดบรรยากาศให้มืด เพราะความมืดจะช่วยกระตุ้นการหลัง hormone melatonin ช่วยในการนอนหลับ สร้างความแตกต่างระหว่างกลางวันและกลางคืนให้ลูก เพื่อให้ลูกรู้ว่าเวลากลางวันเป็นเวลาตื่น เวลากลางคืนเป็นเวลานอน
🎼สามารถเปิดเพลงบรรเลงเบาๆ ได้ (เคลิ้มหลับทั้งแม่ทั้งลูกแน่ๆ)
💖ลูบหัว ลูบหัว พร้อมกับกระซิบคุยกับลูกว่า “นอนนะคนดี นอนนะลูก” ด้วยโทนเสียงนุ่มนวลและอ่อนโยน
👩🏻‍🦰 กล่อมแล้วกล่อมใหม่หากลูกร้องไห้ เด็กบางคน อาจจะร้องไห้เสียงดังมาก และร้องนาน หากกล่อมแล้วไม่ดีขึ้น คุณพ่อคุณแม่พักก่อนสัก 2-3 นาที แล้วกลับไปกล่อมแบบเดิมใหม่
👨🏻พ่อแม่ผลัดกันกล่อม ช่วงเริ่มต้นเด็กที่นอนยากบางคน อาจร้องไห้ได้ถึง 30 นาที จนเหงื่อออกชุ่มตัว และจะดีขึ้นหลังจากฝึก 1-2 สัปดาห์ ให้พ่อแม่ผลัดกันกล่อมต่อไปอย่างสม่ำเสมอ
👨‍👧 ถ้าแม่กล่อมลูกแล้วไม่เวิร์ก ให้คุณพ่อหรือบุคคลอื่นที่ไม่ใช่แม่กล่อมแทน อาจกล่อมให้ลูกนอนได้เร็วกว่าแม่ เพราะ hormone oxytocin ที่แม่มี จะหลั่งออกมามากทำให้เราสงสารลูก
.
สำหรับใครที่อยากได้เทคนิคและการเตรียมตัวเรื่องลูกตั้งแต่เตรียมคลอดไปจนถึงการเลี้ยงลูกเองหลังคลอด
ตอนนี้หมอมะเหมี่ยวมี #คอร์สออนไลน์ วิชาเลี้ยงลูกสำหรับพ่อแม่ลูกอ่อน อยู่ค่ะ
ในคอร์สนี้หมอจะมาแชร์ทุกทริครับมือมนุษย์ลูก จากประสบการณ์ตรงบวกกับความรู้ทางการแพทย์ที่หมอมี เพื่อเปลี่ยนพ่อแม่มือใหม่ให้เป็นพ่อแม่มือโปร
ในราคาพิเศษ เพียง 1,990 บาท (จากปกติ 2,490 บาท)
สมัครเลย https://bit.ly/3yT9eWj
หรือสอบถามเพิ่มเติม Add Line : @Skilllane ได้เลยค่ะ
.
#SkillLane #เรียนออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา #เรียนออนไลน์ #DoctorMMFamily #เมาท์เรื่องลูกกับหมอมะเหมี่ยว #ฝึกลูกนอนยาว #ลูกร้องไห้ตอนกลางคืน #ลูกนอนยาก #เลี้ยงลูกเอง #วิชาเลี้ยงลูก

คลินิกเด็กพัทยา Bambini Baby Wellness